Thịt ba rọi hay thịt ba chỉ kho nước dừa là món ăn mang đậm hương vị của miền đất phương Nam. Cuối tuần này, cùng thử công thức kho thịt của nhà Fresh Market cho bữa ăn gia đình mình nhé.
Thịt kho nước dừa
Nguyên liệu cần có
10 – 15 quả trứng cút
1 – 2 quả dừa tươi
100g hành tây
50g gốc hành lá
50g củ hành tím
30g tỏi
1 trái ớt
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường phèn
Cách chế biến
Bước 1: Luộc trứng
Chú ý đổ ngập nước, thêm muối để dễ bóc vỏ hơn.
Sau 10 phút sôi, cho trứng vào nước lạnh ngâm và bóc sạch vỏ.
Trứng chim cút luộc
Tips để bóc trứng dễ hơn chỉ với 1 cây kim: Trước khi luộc trứng, dùng một cây kim nhỏ đâm vào quả trứng. Sau đó, bạn cho trứng vào nồi nước lạnh rồi luộc như bình thường.
Bước 2: Ướp thịt
Cắt nhỏ hành lá, băm nhỏ tỏi, hành tím và ớt rồi cho vào tô lớn giã nhuyễn.
Trộn đều các gia vị như đường phèn, hạt nêm, muối và nước mắm với nhau cho tới khi hỗn hợp nhuyễn đều, sánh mịn thì đem đi ướp thịt. Thịt được ướp trong khoảng 5-6 tiếng sẽ ngấm gia vị, cho thành quả món ăn đậm đà.
Bước 3: Chiên trứng
Trong thời gian chờ đợi thịt ngấm gia vị, chiên sơ trứng cút đã bóc vỏ.
Để trứng không bị vỡ và bắn khi chiên thì cho vào chảo từ lúc dầu còn nguội. Không cần cho quá nhiều dầu, chỉ cần lắc nhẹ chảo khi cho trứng vào là dầu sẽ dàn đều trên bề mặt trứng.
Sau khi chiên vàng thì gắp trứng ra đĩa để kho cùng thịt.
Bước 4: Kho thịt
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, xào thịt khoảng 3 phút cho săn lại. Sau đó thêm trứng cút đã chiên vào nồi. Đổ nước dừa săm sắp bề mặt thịt, đun thịt với lửa nhỏ đến khi cạn nước.
Thêm chút ớt nếu gia đình bạn thích ăn cay và cho hành lá để dậy mùi và trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.
Vậy là món thịt kho nước dừa đã hoàn thành rồi. Mùa đông này, nồi thịt kho ăn cùng cơm trắng sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn rất nhiều.