Rau muống là một trong những loại rau phổ thông, xuất hiện rất phổ biến trong mâm cơm thường ngày của người dân Việt. Rau muống đảm bảo tươi sạch, giúp ngừa táo bón, phòng ngừa bệnh thiếu máu và tiểu đường, tốt cho mắt và gan.
Giá trị dinh dưỡng của rau muống cắt khúc
Là loại rau đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, rau muống được bán phổ biến ở các chợ, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc và rất được ưa chuộng bởi rau có độ giòn, ngon, giàu dinh dưỡng lại còn có mức giá rất rẻ so với các loại rau khác trên thị trường.
Giá trị dinh dưỡng có trong rau muống: Năng lượng, lipid, natri, kali, calci, sắt, magie, carbohydrate, chất xơ, chất đạm,.. cùng các loại vitamin C, B6, D, B12,…
100g rau muống cắt khúc có chứa khoảng 18 kcal.
Tác dụng của rau muống cắt khúc đối với sức khỏe
Rau muống khi ăn với lượng vừa đủ sẽ mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
-
Phòng chống bệnh tiểu đường.
-
Chứa lượng chất sắt dồi dào, tốt cho người bị thiếu hoặc cần bổ sung sắt.
-
Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
-
Bảo vệ gan và hỗ trợ điều trị các bệnh vàng da.
-
Điều trị khó tiêu và táo bón.